Nước đun sôi và nước từ máy lọc nước công nghiệp RO đều là những thành phẩm có thể sử dụng để uống trực tiếp. Tuy nhiên mỗi nguồn nước đều có những tính chất khác nhau. Vậy nước đun sôi tốt hơn hay dùng nước RO tốt hơn? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng giải đáp rõ thông tin này.
Nước đun sôi liệu có an toàn bằng nước từ máy lọc nước công nghiệp RO?
Từ xưa đến nay, nước đun sôi là nguồn nước uống trực tiếp được
con người sử dụng phổ biến. Tuy nhiên liệu nó đã an toàn như bạn nghĩ? Trong
khi đó, nước từ máy lọc nước công nghiệp RO lại được xử lý qua nhiều cấp lọc
khác nhau. Đảm bảo nước sau lọc tinh khiết, an toàn. Vậy thực chất, nước đun
sôi có an toàn như nước RO?
Những hạn chế của nguồn nước đun sôi để nguội như sau:
- Đun sôi nước sẽ làm biến đổi cấu trúc tự nhiên trong nước. Từ đó làm mất oxy và giảm một số nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe.
- Nước đun sôi có nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao. Nếu bạn sử dụng nước càng lâu sẽ càng không an toàn bởi sẽ có vi khuẩn, vi rút xâm nhập. Theo khuyến cao, bạn chỉ nên uống nước đun sôi để nguội ngay trong ngày là tốt nhất.
- Đun sôi để nguội chỉ thích hợp với nguồn nước không có mức độ ô nhiễm nặng. Đun sôi nước không loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn hóa chất,...
Như vậy, phương pháp đun sôi nước vẫn bộc lộ nhiều
nhược điểm. Vậy nên nước đun sôi so với nước RO là không hoàn toàn tốt.
Đặc điểm của nước sau lọc từ máy lọc nước công nghiệp RO
Có thể thấy, máy lọc nước RO công nghiệp vẫn là một
giải pháp tối ưu và toàn diện hơn cho nước uống trực tiếp. Nước RO đảm
bảo được những yếu tố sau:
- Công nghệ lọc RO lọc sạch toàn bộ cặn bẩn, tạp chất, hóa chất, chất độc hại, kim loại nặng…
- Nước sau lọc loại bỏ 99.99% vi khuẩn, virus, Amip, Asen trong nước.
- Nước RO được bổ sung khoáng chất, tăng oxy, tạo nước kiềm tính. Không những đảm bảo vị ngon, ngọt thanh cho nước mà nguồn nước này còn tốt cho sức khỏe.
- Nước sau lọc từ máy lọc nước công nghiệp RO tránh tối đa nguy cơ tái nhiễm khuẩn. Bởi lẽ nước sau lọc sẽ được chứa trong bình chứa, máy lọc nước kín, không tiếp xúc với môi trường ngoài. Điều này khiến cho vi khuẩn khó xâm nhập.
Sử dụng nước từ hệ thống lọc nước công nghiệp RO vô cùng tiện
lợi, không mất thời gian, lọc nước nhanh chóng.
Cách bảo quản nước đun sôi không bị tái nhiễm khuẩn
Như đã nêu ở trên, một nhược điểm khi sử dụng nước đun sôi
mà không phải máy lọc nước công nghiệp RO đó chính là việc tái nhiễm khuẩn nước.
Vậy có cách nào để hạn chế, ngăn chặn tình trạng này hay không?
- Nước đun sôi để nguội cần được đảm bảo ở nơi sạch sẽ, dụng cụ đựng nước nên cần đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định. Tránh sử dụng nhựa tái sinh để đựng nước.
- Để đảm bảo an toàn với nước đun sôi cần để nguội trong bình kín.
- Bí quyết bảo quản tốt nhất chất lượng nước đun sôi để nguội đó là nên uống hết trong vòng 24h. Điều này sẽ giúp giảm thiểu được tình trạng nước có thể nhiễm khuẩn trở lại. Không đảm bảo an toàn như nước từ máy lọc nước công nghiệp RO.
Có một ưu điểm là chi phí cho việc sử dụng nước đun sôi sẽ rẻ
hơn máy lọc nước RO. Tuy nhiên đối với những đơn vị có số lượng người lớn thì
việc đầu tư hệ thống RO vẫn là giải pháp tốt nhất.
Thành Tín là đơn vị chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước
công nghiệp với các công nghệ lọc hiện đại. Dòng sản phẩm này được ứng dụng cho
nhiều đơn vị như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, nhà máy,... Với
công nghệ lọc RO, nước sau lọc đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp theo Bộ Y tế.
Hiện nay, hệ thống các đại lý, nhà phân phối của Thành Tín
có mặt trên toàn quốc, phục vụ khách hàng 24/24h. Để nhận tư vấn, báo giá máy lọc
nước công nghiệp RO, liên hệ ngay theo Hotline sau: 0964.511.345.
Nhận xét
Đăng nhận xét